7 màu sắc xu hướng cho mùa thu năm 2019

7 màu sắc xu hướng cho mùa thu năm 2019

Điểm đáng chú ý nhất cho xu hướng màu sắc của năm nay là những tone màu tối và màu sắc bão hòa. Quay lưng lại với những năm gần đây, khi màu trắng, màu nhẹ và gỗ sáng màu phong cách Scandinavia được ưa chuộng hơn cả, thì giờ đây chúng ta lao vào một vũ trụ của những tone màu tối bị ảnh hưởng từ thời Victoria của Anh. “Đó là một sự thay đổi mang tính cổ điển” – ông Vincent Grégoire, người nắm bắt xu hướng kiêm giám đốc sáng tạo của công ty dự báo Pháp NellyRodi chia sẻ. Những gì chúng ta thấy ở đây là phong cách tư sản pha trộn với tinh thần đương đại. Trong trào lưu retro này, màu sáng không phải là màu phổ biến mà điểm nhấn lại là màu đất và màu bệt, như được được khơi gợi lên từ quá khứ.

1. Màu bordeaux

Chúng ta có thể thấy màu đỏ rượu vang sẫm xuất hiện trong các bộ sưu tập thời trang và nó sẽ còn xuất hiện nhiều hơn trong thiết kế nội thất: trên tường, ghế nhung, giường ngủ và ghế dài.

2. Màu xanh lá đậm

Tuy rằng xanh lá cây là màu sắc được yêu thích trong năm 2018, nhưng nó là màu mà mọi người vẫn muốn sử dụng nhiều hơn, đặc biệt trong thời đại mà xu hướng sống xanh ngày càng phát triển.
Màu xanh lá có thể khá đơn điệu và “an toàn”, vậy nên một dải gỗ tuyết tùng lớn được sơn màu xanh, màu rêu hay màu xe đua xanh truyền thống của Anh sẽ là một sự lựa chọn táo bạo hơn. Bạn vẫn có thể dùng bữa sáng trong một căn phòng có tường màu xanh đậm nhờ vào sắc cổ điển và sang trọng của nó.

3. San hô

Màu san hô ấm và màu gỉ sắt, thường được kết hợp với màu xanh lá cây để tạo sự tương phản. Màu san hô sống là sự pha trộn giữa màu cam và màu hồng. Các sắc thái khác của màu hồng – hồng phớt, màu cá hồi, màu hoa hồng bụi – và màu cam cháy cũng là những màu đại diện cho xu hướng thiết kế của năm nay.

4. Từ màu mustard cho tới màu curry

Bảng màu này sẽ là những màu kết hợp hoàn hảo với các sắc thái của màu vàng, như màu vàng cổ kính, màu mù tạt, màu nghệ tây, màu mật ong, màu nghệ giúp cho không gian thêm sống động. Vàng mờ cũng là một xu hướng trong năm 2019, và chúng tôi cũng nhận thấy một cơn sốt cho việc trang trí bằng đồ đạc màu vàng và đèn màu đồng. Việc này sẽ đem sự mê hoặc vào không gian.

5. Màu sắc tươi sáng, tự nhiên

Năm nay, các màu trung tính và màu nhạt, màu tự nhiên hơn sẽ có xu hướng chuyển các gam màu từ kem và màu be sang màu mật ong, và từ màu cam đất sang màu lông chuột. Sự chuyển đổi này này vẫn giữ sự an toàn trong thiết kế, đặc biệt với nội thất cổ điển hay tương phản với phong cách bohemian.

6. Từ màu xanh lông công đến màu xanh xám

Màu xanh luôn hiện diện trong trang trí trong những năm gần đây. Thật vậy, mọi người thường có xu hướng chọn tone màu này đầu tiên khi không sử dụng đến màu trắng. Chúng ta có thể thấy gần đây, tone xanh đã đã nhường chỗ cho màu xanh lông công đậm hơn. Màu xanh xám với tone màu retro cũng đã chiếm thế thượng phong. Đó là những gam màu lam sẫm, xanh hải quân và màu xanh liên quan đến nghệ sĩ Yves Klein.

7. Sắc thái của màu xám

Màu đen, than và xám bão chắc chắn sẽ xuất hiện trên các bức tường phòng khách của những người trang trí táo bạo nhất, tạo ra một sự phá cách so với sự hạn chế của những gam màu sáng những năm gần đây. Chúng ta cũng có thể thấy một xu hướng cho thiết kế khu bếp màu đen trong phong trào này.

Nguồn: Houzz