Nét đẹp Á Đông – sự tổng hòa và cân bằng

Nét đẹp Á Đông – sự tổng hòa và cân bằng

Dù xã hội phát triển ở mức độ nào thì ở mỗi châu lục, mỗi quốc gia, người ta vẫn không thể phủ nhận bản sắc riêng về văn hóa, tập quán và tính cách đặc trưng của người bản địa… Mang một nét rất riêng, Phong cách nội thất Á Đông chính là sự tổng hòa của nhiều nền văn hóa, mang lại sự cân bằng và bình an trong không gian sống.

Phong cách Á Đông chịu ảnh hưởng của nhiều nền văn hóa khác nhau trong khu vực. Tuy mỗi một nền văn hóa lại mang theo rất nhiều phong cách và cá tính thiết kế riêng. Nhưng đặc trưng nổi bật của Phong cách Á Đông chính là mang sự ấm cúng và sang trọng theo hơi thở Á Đông . Nó giúp gia chủ cảm thụ những tinh hoa dân tộc ngay từ trong chính nội thất ngôi nhà ở của mình.

Phong cách Á Đông chính là mang sự ấm cúng và sang trọng theo hơi thở Á Đông .

Không gian sống thể hiện cá tính của gia chủ.

Người Á Đông ưa chuộng sự tinh tế, thanh lịch, bởi vậy những đồ đạc trong không gian nội thất được sắp xếp hết sức gọn gàng, đơn giản Sự sắp đặt đơn giản, khoa học luôn là tiêu chí chung cho phong cách thiết kế Á Đông. Bởi vậy đối với người Châu Á không gian sống chính là bức tranh phản ảnh chính xác nhất để đánh giá về gia chủ.

Người Á Đông ưa chuộng sự tinh tế, thanh lịch, bởi vậy những đồ đạc trong không gian nội thất được sắp xếp hết sức gọn gàng, đơn giản.

Nghệ thuật sắp đặt theo Phong cách Á Đông sẽ khiến ngôi nhà trẻo nên tinh tế với sự kế sắp xếp cân đối giữa các món đồ trong không gian là điểm tạo nên sự hài hòa cho căn phòng. Sự cân bằng, thanh bình chính là điểm đặc trưng của Phong cách nội thất Á Đông vậy nên nội thất cần theo một chủ đề, tránh trưng bày rườm rà.

Trên từng đường nét và chi tiết của từng món đồ dễ nhận thấy nét mềm mại, đặc biệt ở những góc cạnh. Để khi chạm tay vào những chi tiết này sẽ cảm nhận được ngay vẻ thân thương và dễ chịu. Một chút hoa văn được lựa chọn để tạo điểm nhấn cho món đồ nội thất. Hoa văn thường lấy cảm hứng từ những ước mong về tài lộc, về bình an hay cuộc sống hạnh phúc.

Để khi chạm tay vào những chi tiết này sẽ cảm nhận được ngay vẻ thân thương và dễ chịu.

Vật liệu tự nhiên, gần gũi.

Lối sống đặc trưng của người phương Đông là nhã nhặn, ôn hoà, thích gần gũi với thiên nhiên. Vì thế, việc lựa chọn nội thất bằng gỗ, đá sỏi, gạch, mây tre, gốm sứ,… mang lại cho gia chủ cảm giác như hơi thở thiên nhiên đang hiện hữu trong chính ngôi nhà của mình.

Màu gỗ nâu trầm mộc mạc, những màu xanh tự nhiên, màu vàng hay đỏ xẫm rất hay được sử dụng. Những tông màu này vừa nhẹ nhàng, trầm lắng nhưng đầy ý vị và gần gũi.

Với Phong cách Á Đông, chất liệu tự nhiên được ưu tiên sử dụng, đặc biệt là gỗ. Màu gỗ nâu trầm mộc mạc, những màu xanh tự nhiên, màu vàng hay đỏ xẫm rất hay được sử dụng. Những tông màu này vừa nhẹ nhàng, trầm lắng nhưng đầy ý vị và gần gũi.

Theo dự đoán của những chuyên gia lĩnh vực kiến trúc- nội thất , sức lan tỏa của vẻ đẹp Á Đông sẽ còn phát triển mạnh mẽ trong nhiều năm tới. Nên bạn đừng bỏ qua thông tin thú vị này để sự lựa chọn cho không gian sống của mình.

Ảnh- Nguồn Internet

Tổng hợp – Công ty Cổ phần Kiến trúc đa dụng ( SCA.,JSC)