Retro – Phong cách nội thất hoài cổ nhưng cũng không kém phần phóng khoáng

Retro – Phong cách nội thất hoài cổ nhưng cũng không kém phần phóng khoáng

Trong phong cách thiết kế Retro, nội thất là sự kết tinh của những điều đơn giản và đẹp một cách đặc trưng. Phong cách Retro mang trong mình những nét đẹp tinh túy của thời gian và hơi thở của thời đại. Đó là một sự kết hợp tinh tế và sang trọng góp phần mang đến cho không gian sống cuốn hút.

 

Retro là một phong cách mang tính chất hoài cổ nhưng cũng không kém phần hiện đại.

Xu hướng Retro Rustic với bức tường gạch và những đồ nội thất cổ.

Phong cách retro thịnh hành vào những năm 1950 – 1970, biểu hiện cho sự chân thành, đơn giản, nhưng hiện đại và quyến rũ trong cuộc sống hiện đại. Có thể nói rằng, retro là một phong cách mang tính chất hoài cổ nhưng cũng không kém phần hiện đại.

 

Phong cách Retro là sự kết hợp tinh túy giữa các nét đẹp xưa cũ, với phong cách hiện đại. Vì vậy, có thể nhìn nhận các nội thất được sử dụng trong không gian Retro theo hướng đa chiều, từ phong cách cho đến hình thức, hình khối, màu sắc và cách sắp xếp… Điểm đặc biệt trong phong cách này là có sự kết hợp giữa những màu đối lập để làm điểm nhấn và đặc trưng cho không gian.

Phong cách Retro đã kết hợp và dung hòa các sắc thái màu sắc đa dạng với nhau trong một mối quan hệ hài hòa, làm bật lên không gian tươi tắn và năng động.

Nếu vintage sử dụng nhiều màu trầm và đậm nét cổ điển thì với phong cách retro, màu sắc chủ yếu là những gam màu đối lập, tạo nên sự ngẫu hứng và vẻ rực rỡ cho không gian.

Phong cách Retro chính là sự  trang trí tinh giản nhưng liên tục và theo hình thức các lớp (layer). Phong cách retro sử dụng nhiều đồ nội thất như bàn, ghế, kệ, tủ được thiết kế thanh thoát, cách tân, giữ lại những đường nét chính từ các thiết kế cổ điển và biến các họa tiết trở nên đơn giản, mềm mại hơn.

Ảnh- Nguồn Internet

Tổng hợp – Công ty Cổ phần Kiến trúc đa dụng ( SCA.,JSC)