Thư thái, thoải mái và nhẹ nhàng với Phong cách thiết kế nội Coastal

Thư thái, thoải mái và nhẹ nhàng với Phong cách thiết kế nội Coastal

Cuộc sống bộn bề cùng áp lực công việc đôi lúc khiến bạn mệt mỏi. Bạn muốn rũ bỏ stress đi tới một nơi thật xa để sống chậm hơn và thư giãn theo đúng nghĩa nhưng lại không có thời gian để có một kỳ nghỉ. Vậy tai sao không “biến” ngôi nhà của bạn trở thành không gian giúp bạn thư thái với phong cách thiết kế nội thất Coastal?

Coastal style  là phong cách thiết kế nội thất lấy cảm hứng từ biển cả khởi nguồn từ những ngôi nhà ven biển Đại Tây Dương mang đến sự thư thái, nhẹ nhàng mà tinh khôi.Bạn hãy tưởng tượng mình đang ở biển, bạn sẽ cảm thấy như thế nào ? Vâng “Thư thái, thoải mái và nhẹ nhàng”. Đó cũng chính là tiêu chí cảm giác mà Coastal Style mang lại.

Thư thái, thoải mái và nhẹ nhàng - Đó cũng chính là tiêu chí cảm giác mà Coastal Style mang lại.

Thư thái, thoải mái và nhẹ nhàng – Đó cũng chính là tiêu chí cảm giác mà Coastal Style mang lại.

Được cấu thành từ 3 yêu tố chính đó là màu sắc, vật liệu và các vật dụng nội thất sẽ tạo lên một không gian nội thất mang phong cách ven biển. Với màu xanh của bầu trời, xanh dương của biển cả, màu be hay màu trắng tinh khôi của cát ven biển, màu vàng của nắng… Không có gì là khó hiểu khi tone màu chủ đạo của phong cách này lai là màu xanh và trằng, vì Coastal Style đuoẹc khởi nguồn từ biển cả. Ngoài ra sự điểm xuyết của màu be hoặc màu vàng, màu của cát và gỗ là những lựa chọn cần thiết để tone màu Coastal Style được trọn vẹn hơn.

Trong phong cách nội thất ven biển, các vật liệu như mây tre đan, vải lanh, chất cotton.. đều được ưu ái.

Trong phong cách nội thất ven biển, các vật liệu như mây tre đan, vải lanh, chất cotton.. đều được ưu ái.

.Câu nói giản dị và đơn giản là để nhấn mạnh theo phong cách thiết kế Coastal style . Trong phong cách nội thất ven biển, các vật liệu như mây tre đan, vải lanh, chất cotton.. đều được ưu ái. Từ chiếc ghế bành dài, được phủ một lớp vải hoặc đệm vải sa tanh cho đến chiếc bàn bằng mây đều là những lựa chọn phù hợp. Hãy nhớ, đối với nội thất ven biển, hãy hạn chế họa tiết và hoa văn, nếu có , chỉ nên dung để nhấn nhá và tô điểm.

Coastal style phong cách trang trí các món đồ nội thất có nguồn gốc từ các vật liệu thiên nhiên, mang lại một sự ấm áp và tính gắn kết cho các đồ nội thất ven biển. Và sẽ thật thiếu sót nếu không nhắc tới những món đồ trang trí nhỏ nhắn. Đèn lồng , ván lướt song, các đồ dung gợi nhắc tới biển như vỏ ốc, chai lọ thủy tinh, sỏi, chút cát từ biển hay nhỏ nhắn và độc đáo hơn là những mô hình sao biển…tất cả sẽ giúp tạo nên 1 không khí ven biển thật hoàn hảo.

Phong cách ven biển đầy mơ mộng bình yên tĩnh lặng mà người ta thường nói theo một phong cách Coastal style. Biển mang cho ta một chút gì đó của sự yên tĩnh, hay tâm hồn thanh thản cũng mang một chút hơi thở của biển vào không gian sống hàng ngày sẽ khiến ta cảm thấy cuộc sống tuyệt vời hơn, thân thiện.

Ảnh- Nguồn Internet

Tổng hợp – Công ty Cổ phần Kiến trúc đa dụng ( SCA.,JSC)