3 lời khuyên khi thêm bể cá vào thiết kế nội thất của bạn

3 lời khuyên khi thêm bể cá vào thiết kế nội thất của bạn

Một bể cá là một yếu tố đáng yêu bạn có thể thêm vào trang trí nhà của bạn vì nó thực sự mang lại sức sống cho không gian của bạn. Kết hợp nó vào nhà của bạn là niềm vui và dễ dàng. Bạn chắc chắn sẽ thích thiết lập nó, từ việc chọn cá cho đến chọn trang trí bể phù hợp. Có rất nhiều cách khéo léo để đặt nó trong nhà của bạn, và nếu bạn mất, đây là ba lời khuyên hữu ích để bao gồm một bể cá cho thiết kế nội thất của bạn.

Trong trang trí nhà cửa, bạn hoàn toàn có thể sử dụng những đồ vật đáng yêu như bể cá để mang lại sức sống cho không gian. Việc đó không chỉ rất dễ dàng mà còn đem lại niềm vui cho bạn nữa. Chắc chắn rằng bạn sẽ yêu thích công việc sắp xếp, lắp đặt bể cá, từ việc chọn cá đến chọn loại bể phù hợp. Có rất nhiều cách khéo léo kết hợp bể cá trong căn nhà của bạn, nếu như bạn đang lạc hướng, hãy tham khảo 3 lời khuyên hữu ích cho việc sử dụng bể cá trong thiết kế nội thất sau đây:

Tìm hiểu làm thế nào để tự tạo một bể cá

Trước khi bạn mải suy nghĩ với việc mua một bể cá hoàn hảo, hãy đảm bảo rằng bạn có đủ không gian cho một bể cá đúng nghĩa.

* Bạn định đặt nó ở đâu?

* Bạn có muốn nó gắn nó trên tường, đặt trên tủ hoặc trên giá đỡ không?

* Bạn nên lấy cỡ nào?

Diện tích sẵn có sẽ xác định kích thước của bể và số lượng cá nó có thể chứa.

Nếu bạn là người mới chơi bể cá, bạn có thể muốn sở hữu một bể 55 gallon. Nó đủ tiêu chuẩn để cho phép bạn thả vào đó nhiều loại cá và dễ dàng duy trì chúng. Về cơ bản, có 4 loại bể cá bạn có thể lựa chọn, trong đó phổ biến nhất là bể nước ngọt. Ngoài ra còn có loại bể nước lạnh, nước mặn và nước lợ. Bể cá nước ngọt sẽ dễ nuôi và bảo dưỡng hơn nên sẽ là lựa chọn hợp lý cho người mới bắt đầu.

Khi tự làm bể cá của bạn, hãy đảm bảo đặt nó ở nơi có nhiệt độ phù hợp. Bạn cũng nên đặt nó tránh xa ánh sáng vì ánh sáng mặt trời sẽ khiến tảo sinh sôi. Lưu ý khoảng cách từ bể đến ổ cắm cũng như kết nối hệ thống lọc với nguồn điện.

Các bước tiếp theo sẽ là lắp đặt bộ lọc, thêm sỏi và các đồ trang trí. Sau đó bạn có thể thêm nước, bật bộ lọc, thêm lò sưởi và đổ chất khử trùng clo để trung hòa nước.

Chọn đúng loại cá

Trước khi thêm bất kỳ loại cá nào, việc quan trọng là phải tạo ra một vòng tuần hoàn không có cá một vài tuần trước khi thả cá vào. Điều này là bước đệm cho sự phát triển các vi khuẩn cần thiết để hỗ trợ thủy sinh. Từ đó bạn có thể tiếp tục việc lựa chọn cá cho mình!

Hãy sẵn sàng cho việc bảo dưỡng

Bảo dưỡng bể cá là điều cần thiết để giữ cho cá sống sót và hệ sinh thái bể của bạn phát triển mạnh. Có ba điều chính bạn nên làm để duy trì bể cá của mình:

1. Thay nước thường xuyên;

2. Kiểm tra hệ thống lọc;

3. Kiểm tra tính chất nước bể cá.

Tất cả những việc này cần được thực hiện ít nhất hai tuần một lần để đảm bảo rằng nước sạch phù hợp với cá của bạn. Nếu bạn có kế hoạch trang trí thêm cho nội nhất nhà bạn bằng bể cá, hãy hiểu rõ những ưu nhược điểm của nó. Việc đó chắc chắn sẽ thêm sức sống và làm đẹp cho không gian ngôi nhà của bạn.