Bí quyết chọn màu sắc phong thuỷ phòng ngủ đem lại bình yên và hạnh phúc

Bí quyết chọn màu sắc phong thuỷ phòng ngủ đem lại bình yên và hạnh phúc

Khi thiết kế nội thất phòng ngủ của mình, bạn có thường tự hỏi màu sắc nào có thể mang lại nguồn năng lượng phong thuỷ tốt nhất cho phòng ngủ của mình? Bất kể bạn đang độc thân hay đang trong một mối quan hệ, năng lượng trong phòng ngủ của bạn có khá nhiều sức ảnh hưởng đối với sức khỏe của bạn, cũng như dòng chảy của tình yêu trong cuộc sống của bạn (cả tình yêu bản thân, cũng như tình yêu đôi lứa).

Tất cả chúng ta đều ấn tượng với các tạp chí nội thất có những tấm ảnh phòng ngủ hào nhoáng với tất cả các loại màu sắc – từ màu xanh đậm của rừng đến màu đỏ tươi và thậm chí là màu tối sẫm. Những màu sắc này này liệu có tốt cho phong thuỷ phòng ngủ của bạn hay không? Ngoài việc có một trực quan ấn tượng, những màu sắc này có mang lại năng lượng tốt cho bạn và cả ngôi nhà của bạn? Bài viết này, chúng tôi xin được giới thiệu những màu sắc phong thuỷ tốt nhất dành riêng cho phòng ngủ của bạn nhé:

Tổng thể màu sắc trong phòng ngủ

Mặc dù chúng ta thường phản ứng theo cùng một cách với màu sắc, ví dụ như màu vàng là màu hạnh phúc, màu xanh da trời làm dịu không gian,v.v… thế nhưng việc chọn màu sắc phong thuỷ tốt cho phòng ngủ của bạn sẽ không dễ dàng. Không chỉ bởi vì những gì bạn nhìn thấy trên mẫu màu thường sẽ trông rất khác trên tường của bạn, mà còn bởi vì có nhiều yếu tố xung quanh trong phòng ngủ của bạn, bạn phải chào đón và “chấp nhận” màu sắc vào thế giới riêng của mình.

Khi vận dụng phong thủy bạn sẽ thấy điều này thật dễ dàng bởi vì đã có những hướng dẫn chung rất rõ ràng cho màu sắc phong thuỷ trong phòng ngủ tốt nhất. Khi hoài nghi hoặc không chắc chắn lắm, bạn luôn có thể chọn tông màu kem nhạt vì đây là gam màu phong thuỷ tốt nói chung. Bạn có thể vận dụng từ tông màu kem nhạt sang trắng tinh khiết, hay sô cô la phong phú với màu nâu nhạt… bạn có một phạm vi màu sắc khá rộng để lựa chọn cho phòng ngủ của mình.

Tuy nhiên khi bạn đã sẵn sàng đi sâu hơn vào phong thuỷ, những nguyên tắc màu sắc phong thuỷ tốt trong phòng ngủ sẽ thúc đẩy việc tăng năng lượng tốt, sự hài hoà và cân bằng không chỉ trong phòng ngủ mà còn trong toàn bộ ngôi nhà của bạn.

Màu sắc phong thuỷ

Một cách khác để chọn màu sắc phong thủy tốt trong phòng ngủ để thúc đẩy sự hài hòa tổng thể trong ngôi nhà của bạn là bằng cách gọi tên những nhu cầu năng lượng theo sơ đồ Bát quái trong mỗi khu vực của ngôi nhà. Nếu bạn chưa quen với phong thủy, hãy nên biết rằng mỗi một khu vực Bát quái là một khu vực cụ thể trong nhà bạn thường được xác định theo hướng la bàn tính mốc từ cửa chính của ngôi nhà.

Điều này có thể khá phức tạp, vì vậy tôi khuyến khích các bạn khám phá khái niệm về Bát quái một cách cơ bản hơn. Tuy nhiên, để bạn cảm thấy dễ dàng hơn, bạn chỉ việc xác định hướng phòng ngủ của mình, và dựa vào la bàn để xác định phòng ngủ của mình thuộc khu vực nào trong căn nhà.

Màu sắc phòng ngủ khu vực phía đông

Một phòng ngủ ở khu vực phía Đông của ngôi nhà (Trong sơ đồ Bát quái còn gọi là khu vực Sức khỏe & Gia đình) nếu phòng ngủ của bạn ở khu vực này bạn sẽ có nhiều lựa chọn về màu sắc. Tại sao? Bởi vì trong phong thủy, lựa chọn tốt nhất của màu sắc dựa trên 5 yếu tố phong thủy, và trong trường hợp phòng ngủ khu vực phía Đông có tới 3 yếu tố mang lại năng lượng tốt cho nó.

Bạn có thể chọn màu sắc của gỗ, Trái đất và nước trong yếu tố phong thủy cho phòng ngủ của bạn, về cơ bản có nghĩa là bạn có thể sử dụng bất kỳ sắc thái nào của màu xanh lá cây và màu nâu (đại diện cho yếu tố Gỗ), nhiều màu nâu đất (đại diện cho yếu tố Trái đất) và màu xanh lam và đen (đại diện cho yếu tố Nước).

Màu sắc phòng ngủ khu vực Đông Nam

Phòng ngủ ở khu vực Đông Nam được hưởng lợi từ các màu giống như phòng ngủ ở khu vực phía Đông vì chúng có chung một khu vực phong thủy trên sơ đồ bát quái. Vì vậy, bạn có thể chọn từ một loạt các màu sắc có thể tạo ra phong thủy tốt trong khu vực này đó là màu xanh lá cây và nâu cho yếu tố gỗ, đen và màu xanh cho yếu tố Nước và tất cả tông màu đất cho yếu tố Trái đất.

Bởi vì khu vực Đông Nam được kết nối mạnh mẽ với dòng chảy phong phú trong cuộc sống của bạn, bạn có thể xem xét trang trí phòng ngủ với mục đích thu hút năng lượng của sự giàu có vào cuộc sống của mình. Nhìn vào sự đa dạng của phong thủy để xem những màu sắc nào có thể trang trí liền mạch trong phòng ngủ của bạn. Chỉ cần nhớ rằng một tính năng nước – hoặc sử dụng nước thực tế sẽ không phải là tốt phong thủy cho phòng ngủ, ngay cả khi phòng ngủ của bạn nằm trong khu vực của sự giàu có.

Màu sắc phòng ngủ khu vực phía Nam

Khu vực phía nam là khu vực được coi là tràn đầy năng lượng tích cực, được kết nối với nguồn ánh sáng từ bên trong. Yếu tố cần được nuôi dưỡng trong khu vực này là Yếu tố lửa, vì vậy nếu phòng ngủ của bạn ở phía Nam theo sơ đồ Bát quái, thì màu sắc bạn cần nuôi dưỡng trong phòng ngủ là những màu sắc mang nhân tố Lửa (đỏ, hồng, cam, tím, đỏ tươi, vàng), cũng như các màu của Yếu tố gỗ (xanh và nâu).

Màu sắc phòng ngủ khu vực Tây Nam

Nếu phòng ngủ của bạn nằm trong khu vực Tây Nam thì khá dễ dàng để trang trí và áp dụng các nhân tốt phong thuỷ. Khu vực này được kết nối bởi năng lượng tình yêu và hôn nhân. Chính vì vậy, bất kỳ yếu tố nghệ thuật hoặc trang trí nào nói với bạn về tình yêu và sự lãng mạn đề tuyệt vời bởi vì khu vực này thì sơ đồ Bát quái được củng cố bởi các biểu tượng trực quan của năng lượng tình yêu, cũng như bất kỳ khu vực bát quái khác, năng lượng tình yêu trong phòng ngủ khu vực này thường được gắn kết chặt chẽ với nhau. Nên sử dụng những màu sắc thông minh, màu sắc đại diện cho nguyên tố Lửa và Trái đất sẽ là phù hợp nhất, trong những gam màu sau: đỏ, cam, vàng, tím, hồng, đỏ tươi, và tất cả tông màu đất.

Màu sắc phòng ngủ khu vực phía Tây

Theo sơ đồ Bát quái thì phía Tây là khu vực kết nối năng lượng của sự sáng tạo và năng lượng của trẻ con. Do đặc thù này nên khu vực này sẽ thu hút toàn bộ các màu sắc hoang dã như trắng, xám và các tông màu đất. Tại sao? Đơn giản là yếu tố phong thuỷ khu vực này chính là kim loại, và màu trắng, xám là 2 màu sắc nuôi dưỡng cho năng lượng tại khu vực này. Bạn có thể kết hợp thêm các tông mầu đất để tăng thêm năng lượng sáng tạo trong phòng ngủ ở khu vực phía Tây này.

Màu sắc phòng ngủ khu vực Tây Bắc

Màu sắc tốt nhất cho phòng ngủ khu vực Tây Bắc cũng giống như màu sắc cho phòng ngủ phía Tây vì chúng có chung quy tắc đó là nguyên tố kim loại. Vì vậy, bạn có thể chọn các dải màu từ trắng đến màu xám và bổ sung các tông màu đất. Hãy chú ý để hạn chế sự hiện diện các màu sắc mạnh mẽ của các màu rực lửa vì yếu tố Lửa thường gây hại tới các nguyên tố Kim loại.

Màu sắc phòng ngủ khu vực phía Bắc

Phòng ngủ ở khu vực phía Bắc có thể hơi khó trang trí, chỉ vì màu sắc tốt nhất cho khu vực này không phải là màu sắc phù hợp nhất cho phòng ngủ. Các yếu tố Nước chi phối phong thủy khu vực này được thể hiện bằng màu xanh và đen, bạn sẽ cần khá nhiều kỹ năng để có những màu này trong phòng ngủ mà không tạo cảm giác hơi chán nản. Điều này không phải là không thể, nhưng mà sẽ rất khó để chọn mầu. Tuy nhiên, bạn có thể chọn màu của phần tử Kim loại vì đây là phần tử hỗ trợ Nước trong phong thủy, vì vậy hãy chọn các màu sắc trắng và màu xám để bổ trợ cho các màu xanh, đen là tuyệt vời cho một phòng ngủ khu vực phía Bắc.

Màu sắc phòng ngủ khu vực Đông Bắc

Khu vực Đông Bắc được kết nối với sự tăng trưởng và tu luyện tâm linh của một người và yếu tố cai trị phong thủy của khu vực này là Trái đất. Vì vậy, nếu bạn có một phòng ngủ ở khu vực Đông Bắc của ngôi nhà của bạn, màu sắc tốt nhất cho nó là sử dụng các yếu tố trái đất, tất cả các tông màu đất cũng như màu sắc của Yếu tố lửa (đỏ, cam, vàng, hồng, tím và đỏ tươi).

Chúc bạn có một phòng ngủ ấm áp, hạnh phúc và tràn đầy năng lượng bình yên!