6 xu hướng phòng tắm sành điệu

6 xu hướng phòng tắm sành điệu

Năm nay, những mẫu thiết kế phòng tắm cổ điển lên ngôi, cùng với các thiết kế phòng tắm kết hợp gỗ và sơn màu trắng sắc nét. Phong cách công nghiệp và tươi mới hiện diện trong những xu hướng thiết kế này. Nói đến xu hướng ốp gạch, các họa tiết hình lục giác, hình tàu điện ngầm, hình xương cá, hình chữ V mang đến không gian sự mạnh mẽ và cuốn hút.

1. Phong cách hải quân

Phòng tắm cổ điển với bồn xanh hải quân cùng những điểm nhấn vàng đồng gợi cho bạn hình ảnh chiếc áo khoác mà có thể bắt gặp trên câu lạc bộ du thuyền. Sàn gạch sứ in kỹ thuật số mang đến hình ảnh tấm gỗ trôi dạt trên bãi biển.

2. Khu bồn rửa đôi đa chức năng

Những khu bồn rửa đôi được trang bị hai bồn rửa tiếp tục tạo cho các cặp vợ chồng và con cái có thói quen dùng phòng tắm. Trong phòng tắm đen trắng cổ điển này, cặp gương với những chiếc đèn hắt phù hợp phía trên giúp tăng tính đối xứng hài hòa.

3. Phong cách công nghiệp bóng bẩy

Căn phòng tắm này kết hợp các yếu tố lấy cảm hứng từ công nghiệp như vách tắm màu trắng chia nhỏ, gạch sứ trắng (gạch sử dụng cho tàu điện ngầm) và đèn hắt đem đến điểm nhấn màu sắc ấm áp hơn như màu kim loại và màu gỗ. Gạch sứ trắng dài và sắc nét mang phong cách công nghiệp cho không gian. Chất liệu gỗ thanh lịch định hình khu vực bồn tắm và bồn rửa treo khiến phần sàn gạch lục giác tạo khoảng cách rộng rãi tới phần tường.

4. Đen & trắng

Gần đây, các tone màu đen trắng cổ điển rất được ưa chuộng. Các nhà thiết kế cũng đã điểm thêm một, hai màu sắc khác cùng tone màu này. Với phòng tắm này của Three Salt Design, gạch lát sàn và bồn rửa được trang trí thêm hoa văn và sắc xám. Căn phòng này cũng sử dụng vách tắm kính không khung với phần vòi và phần thô hoàn thiện màu đen mờ. Phòng tắm này của NDA Kitchens and Construction lấy màu đen và trắng làm tone màu chủ đạo, gạch lát sàn hình lục giác với tone màu đất. Thiết kế sử dụng tranh nghệ thuật, khăn tắm và bình hoa mang lại tổng thể cùng họa tiết hài hòa.

5. Gỗ và màu trắng

Quá nhiều màu trắng trong phòng tắm có thể khiến căn phòng trở nên lạnh lẽo. Tuy nhiên chúng ta có thể sử dụng gỗ để làm ấm không gian. Gỗ cùng với họa tiết vân của đá tự nhiên và thạch anh là sự kết hợp hoàn hảo cho bồn rửa. Tường trắng, gạch sàn tắm được đặt theo mô hình xương cá và gạch sàn hình lục giác màu đen mang lại luồng gió mới cho các yếu tố cổ điển, cùng với bồn rửa bằng gỗ tối màu ấm áp thêm phần bắt mắt.

6. Gạch vui mắt

Khi nhận nhiệm vụ thiết kế một phòng tắm dài, hẹp, nhà thiết kế nội thất Andrea West luôn chuyên tâm với nó. Bà sử dụng gạch với những họa tiết hình học vui mắt trải dài từ sàn lên tường tắm và lên trần nhà. Khu tắm đứng và bồn tắm độc lập với nhau qua vách tắm kính trong suốt. Nhà thiết kế nội thất Paige Pierce đã làm sinh động thêm sàn phòng tắm này bằng gạch đá cẩm thạch được xếp theo họa tiết chữ V linh hoạt. Một chiếc ghế đẩu in hình động vật vui nhộn, bồn rửa màu xanh dương và khung gương màu khói làm tăng thêm nét cá tính của chủ nhà với phong cách thiết kế cổ điển.

Nguồn: Houzz