9 Ứng dụng phong thuỷ trong phòng khách đem lại vận may và sự sung túc cho gia đình

9 Ứng dụng phong thuỷ trong phòng khách đem lại vận may và sự sung túc cho gia đình

Việc bài trí phòng khách thuận theo phong thuỷ sẽ đem lại cho gia đình của bạn sự yên ấm, hạnh phúc và tiền tài. Bên cạnh đó, sắp xếp phòng khách tốt sẽ đem lại cho các thành viên trong gia đình cảm thấy thoải mái và thư giãn. Đây cũng chính là cửa ngõ của ngôi nhà khi đón tiếp khách tới chơi. Hãy cùng tham khảo những nguyên tắc dễ dàng để có một hệ thống phong thuỷ tốt tại phòng khách, đây là những thông tin cơ bản và bạn có thể phát triển thêm những giải pháp của mình dựa trên nhu cầu cụ thể của gia đình bạn. Việc tổ chức phòng khách có hệ thống rõ ràng là điều bắt buộc để tạo ra năng lượng tốt và phong thuỷ phòng khách nói riêng cũng như phong thuỷ ngôi nhà bạn ở, đặc biệt nếu bạn có con nhỏ thì đây là một điều rất nên thực hiện và cần được ứng dụng ngay.

1. Hãy luôn tránh sự lộn xộn trong phòng khách

Một phòng khách sạch sẽ và gọn gàng là nền tảng tốt cho phong thuỷ của ngôi nhà. Mặc dù bạn có thể đã nghe nhiều lần rằng đây là nhân tố thiết yếu đầu tiên, nhưng điểm này chưa thể đủ để nhấn mạnh yếu tố phong thuỷ tại phòng khách, không thể có năng lượng phong thủy bền vững trong một không gian bài trí lộn xộn, hai yếu tố này không thể tồn tại cùng nhau, hoặc năng lượng tốt, hoặc năng lượng xấu (mang lại từ sự bừa bộn của phòng khách) Một trong những thách thức lớn trong phong thuỷ để trang trí phòng khách là tạo ra một không gian đẹp, thiết thực nhưng vẫn phải đảm bảo có một năng lượng mạnh mẽ, tươi mới, sạch sẽ và ấm cúng. Để hội tụ tất cả những yếu tố này vào một gian phòng thường mất khá nhiều kế hoạch và sự kiên trì.

2. Tạo ra vẻ đẹp thiết thực cho không gian phòng khách

Phòng khách chính là không gian chào đón, thư giãn và đẹp đẽ… nơi cả trẻ em và người lớn dành thời gian để sinh hoạt phần lớn thời gian ở nhà, đây chính là thách thức lớn nhất với mục tiêu là tìm sự cân bằng thiết thực giữa tính thư giãn và an toàn cho trẻ nhỏ. Về cơ bản, một không gian tốt là không gian đáp ứng được mục đích cụ thể của người dùng, được thiết kế đẹp đẽ với chi phí hợp lý nhưng vẫn phải đảm bảo mang lại nguồn năng lượng tích cực, phong thuỷ tốt trong ngôi nhà. Tính thiết thực ở đây chính là việc đặt cố định các vật dụng theo đúng vị trí riêng của nó, tạo sự an toàn cho trẻ em, hãy cố duy trì điều này để giúp bạn giảm đi khả năng lộn xộn của các vật dụng. Điều này đảm bảo rằng mọi người đều có thể cảm thấy hạnh phúc và tận hưởng nguồn năng lượng phong thuỷ tốt trong ngôi nhà.

3. Đảm bảo không gian đủ ánh sáng và không khí trong lành

Không khí ngột ngạt và ánh sáng kém là kẻ thù lớn nhất trong phong thuỷ, vì vậy hãy làm thế nào để căn phòng của bạn càng nhiều ánh sáng tự nhiên và nhiều không khí sạch càng tốt. Đây chính là nền tảng khác của năng lượng phong thủy tốt và có nhiều cách bạn có thể cải thiện cả hai. Ví dụ, nếu bạn chỉ có một vài cửa sổ nhỏ, hãy trang trí thêm gương để mang lại nhiều ánh sáng tự nhiên hơn và cố gắng chiếu ánh sáng đó trong phòng ở của gia đình bạn. Với những căn phòng hạn chế ánh sáng tự nhiên, hãy thử áp dụng phương án ánh sáng nhiều lớp, hay còn gọi là sự kết hợp của nhiều cấp độ ánh sáng khác nhau. Ngoài những thiết bị ánh sáng cố định trên trần và tường nhà, bạn cũng sẽ có thể bố trí thêm một số đèn cây, đèn bàn, đèn trang trí khác… không nên chỉ phụ thuộc vào duy nhất đèn cố định trên trần vì điều này sẽ làm giảm chất lượng ánh sáng cũng như giới hạn khả năng làm tăng năng lượng phong thuỷ trong căn phòng của mình. Không khí trong lành đem lại nhiều lợi ích đối với sức khoẻ của bạn và nó sẽ giúp gia đình bạn luôn cảm thấy tốt hơn cả về thể chất cũng như tinh thần. Để giữ cho không khí lưu thông, hãy mở cửa sổ trong phòng càng thường xuyên càng tôt. Bạn cũng có thể sử dụng một máy khuếch tán hương liệu và sử dụng những tinh dầu nguyên chất có khả năng chữa bệnh….

4. Sử dụng màu sắc có lợi mang lại phong thuỷ tốt trong phòng khách

Một khi bạn đã kiểm soát được yếu tố cơ bản đó là giữ gìn ngăn nắp, tổ chức tốt các vật dụng, kết hợp với ánh sáng trong phòng, đây chính là lúc để sử dụng mẹo phong thuỷ tiếp theo một cách cụ thể trong phòng khách của gia đình, đó chính là ứng dụng màu sắc. Hãy ngay lập tức mở bảng màu để đối chiếu phù hợp với ánh sáng trong phòng và phù hợp với bản đồ màu của Phong thuỷ ngũ hành trong Bát quái. Tương tự như bảng màu bát quái trong phòng ngủ của bạn, hãy dành chút thời gian để tự tìm hiểu về Bản đồ bát quái cũng như năng lượng phong thuỷ của không gian hợp với hướng chung của ngôi nhà.

5. Ứng dụng bản đồ Bát Quái

Trước tiên, bạn cần xác định Bản đồ Bát quái của cả ngôi nhà, một khi bạn biết phòng khách của bạn nằm trong khu vực nào khi đó bạn sẽ có hình dung rõ ràng về màu sắc, hình dạng và vật liệu tốt nhất để lựa chọn. Tiếp theo đó, hãy chọn những tông màu mà nằm trong khung phù hợp của phòng khách nhà bạn. Ví dụ, nếu phòng khách của bạn ở khu vực phía nam của bản đồ bát quái thì tốt nhất nên trang trí phòng khách của bạn với màu sắc của lửa và các yếu tố phong thuỷ có tính gỗ. Điều này sẽ giúp bạn có định hướng ban đầu khi lựa chọn các tông màu như đỏ, cam, vàng tím, xanh lá cây, nâu đậm để phát huy năng lượng phong thuỷ tốt. Tương tự như vậy, không nên sử dụng bảng màu đen hoặc xanh cho phòng khách nằm ở hướng nam. Những thứ này sẽ tạo ra một năng lượng phong thủy yếu do hiệu ứng va chạm của các yếu tố phong thủy. Màu xanh và màu đen là biểu hiện của yếu tố phong thủy, làm suy giảm ngọn lửa cần thiết cho khu vực phía nam.

6. Coi trọng về hình dáng và chất liệu của đồ đạc trong phòng khách

Cũng quan trọng như màu sắc, cũng có những hình dạng trang trí nhất định có thể tăng cường năng lượng phong thủy trong phòng khách, mang lại sự thịnh vượng và hạnh phúc mong muốn trong cuộc sống của bạn. Mỗi hình dạng là một đại diện của một yếu tố phong thủy cụ thể, vì vậy hãy chọn hình dạng tốt nhất dựa trên bản đồ Bát quái trong phòng khách của bạn. Ví dụ, nếu bạn có một phòng khách hướng về phía bắc, thì những hình dạng lượn sóng giống như dòng nước có thể tạo ra nguồn năng lượng tuyệt vời. Hãy áp dụng nguyên tắc tương tự cho các vật liệu trang trí khác nhau của đồ đạc trong phòng khách. Tiếp tục với ví dụ phòng khách hướng về phía bắc, vật liệu trang trí phong thủy tốt nhất sẽ chủ yếu là các bề mặt hoàn thiện bằng kim loại, thủy tinh hoặc gương. Các vật liệu cần tránh (không quá lạm dụng) là đồ nội thất bằng gỗ hoặc đồ trang trí bằng gỗ, cũng như các đồ bằng đất nung. Vì thực vật cũng thuộc về yếu tố phong thủy gỗ, quá nhiều cây cũng có thể tương phản với yếu tố nước, vì vậy hãy lựa chọn một cách khôn ngoan. Tuy nhiên, cần lưu ý điều này có thể gây nhầm lẫn, vì vậy hãy cẩn trọng với những quyết định về hình dáng và vật liệu của phòng khách khi họ ra quyết định.

7. Yếu tố cân bằng, hài hoà trong phòng khách

Đọc đến đây chắc các bạn cũng hiểu rằng điều quan trọng là phải nhấn mạnh màu sắc và hình dáng cần thiết để phù hợp với các cung bát quái của ngôi nhà, thế nhưng, để tránh hoàn toàn các màu sắc và hình dáng không phù hợp khác sẽ là một sai lầm. Một phòng khách được trang trí hoàn toàn bằng màu hồng nằm trong khu vực “Tình yêu” của bạn hoặc một phòng khách toàn màu xanh nằm trong khu vực “Sự nghiệp” của bạn không thực sự tốt về mặt cân bằng phong thủy. Phong thủy bao trùm mọi khía cạnh rộng về sức khỏe, sự cân bằng và hài hòa, chúng ta cần tất cả năm yếu tố phong thủy trong môi trường của mình để được phát triển và được có cảm giác hạnh phúc. Phong thủy tốt trong phòng khách của bạn nên được hình thành mô phỏng trên một điệu nhảy tinh tế của tất cả các màu sắc và hình dáng, với hai hoặc ba bước để dẫn lên sân khấu chính theo màu sắc của bản đồ phong thuỷ Bát Quái. Ví dụ, bạn vẫn có thể có một chiếc gương (Yếu tố phong thủy) ở khu vực Bát quái phía nam (Nơi này do yếu tố phong thủy – lửa – cai trị) nếu bạn không biến nó thành một tiêu điểm. Với mục đích này, bạn có thể chọn một chiếc gương có hình dạng bốc lửa, chẳng hạn như tia nắng mặt trời, kết hợp vật liệu lửa như bề mặt hoàn thiện bên ngoài màu vàng đồng.

8. Luôn có một dòng chảy phong thuỷ trong phòng khách

Khái niệm “Luồng sinh khí” chính là một trong những nguyên tắc chính của phong thuỷ phải được tôn trọng nếu bạn thật sự muốn được hưởng lợi từ việc tạo ra năng lượng tốt. Một tên gọi khác của “Luồng sinh khí” đó là “Năng lượng từ vũ trụ”, và năng lượng này cần được truyền thông suốt phòng khách của bạn để nó co thể được nuôi dưỡng và được lấp đầy bằng nguồn năng lượng từ vũ trụ. Luồng sinh khí cũng có thể được xem là dòng nước. Với sự so sánh này, hãy xem cách sắp xếp phòng khách của bạn và quyết định xem “nước” từ cửa phòng khách có chảy trơn tru và vui vẻ về phòng khách của bạn không. Hãy giả định xem liệu nó sẽ bị mắc kẹt trong một số khu vực nào? Nó sẽ dễ dàng thoát qua một cửa sổ lớn mà không có cơ hội được thực sự nuôi dưỡng phòng khách của bạn? Điều thú vị là bạn có thể chơi trò sắp xếp đồ nội thất của mình và trải nghiệm cho đến khi bạn tìm thấy một sự bài trí mà có thể cho phép Luồng sinh khí được tuôn chảy theo cách dễ dàng và duyên dáng nhất.

9. Tránh xa những điều tối kị

Bất cứ lúc nào trong quá trình trang trí phòng khách của bạn, hãy chắc chắn rằng không có năng lượng tối kị nào trong phong thuỷ, người Trung Hoa hay gọi những năng lượng này là “Sha Chi”. Đây là một dạng năng lượng xấu được tạo ra bởi những góc nhọn từ đồ nội thất như bàn nước hoặc tủ sách. Hoặc nó cũng có thể đến từ những đồ vật có tính cấu trúc ngôi nhà như lò sưởi hoặc giá nến lớn, chân đèn sắc nhọn. Để tránh những tác động bất lợi của Sha Chi, hãy đặt các mảnh đồ nội thất và các vật dụng trang trí chính của bạn không có các góc sắc nhọn, hoặc nếu có cũng không nên để vật sắc nhọn đó chiếu thẳng vào bất kỳ khu vực chỗ ngồi nào. Điều này cũng mang một yếu tố an toàn cho những gia đình có trẻ con. Một khía cạnh khác của năng lượng phong thủy xấu được gọi là Si Chi, về cơ bản là Si Chi đem năng lượng thấp, sự buồn bã và thất vọng. Chúng tôi hy vọng, bạn sẽ không bao giờ phải đối phó với nguồn năng lượng xấu này. Để ngăn Si Chi bám rẽ trong phòng khách của bạn, bạn có thể sử dụng các bước dọn dẹp không gian phong thủy cơ bản sau một cuộc tranh cãi lớn trong gia đình, hay đón tiếp những vị khách khó chịu, v.v. Thậm chí tốt hơn, hãy tạo thói quen dọn dẹp sạch sẽ không gian của bạn thường xuyên, điều này thật quá dễ thực nghiệm và cũng đem lại cho bạn niềm vui được trải nghiệm công việc này. Chúc bạn luôn có một phòng khách thật tràn đầy năng lượng tốt và ấm cúng!