Công ty Cổ phần Kiến trúc đa dụng (SCA.,JSC)- Biệt thự Vườn đào sự bình yên trong sự đơn giản mộc mạc

Công ty Cổ phần Kiến trúc đa dụng (SCA.,JSC)- Biệt thự Vườn đào sự bình yên trong sự đơn giản mộc mạc

Những thiết kế mang phong cách Đông Dương thường giản đơn, tinh tế nhưng gần gũi….Chính những điều đó đã tạo nên một nét rất riêng biệt trong concept biệt thự Vườn Đào của các KTS. Công ty Cổ phần Kiến trúc đa dung (SCA.,JSC).

Ở những thập niên đầu của thế kỉ 20, khi người Pháp có những kế hoạch lớn để xây dựng và phát triển các nước thuộc địa, Đông Dương là một trong số đó. Những công trình lớn được xây dựng với phong cách kiến trúc Đông Dương tuy nhiên ở trong giai đoạn này nội thất phong cách Đông Dương chưa thực sự nổi bật. Các món đồ nội thất thường được sử dụng có thể được mang ở các quốc gia Châu Âu về, nếu sản xuất ở Việt Nam thì lúc đó cũng chưa được định hình một cách cụ thể khi ảnh hưởng chính bởi sự phô trương bề thế của tầng lớp Phong kiến.

Phong cách nội thất của việt thự Vườn Đào đã cái thể hiện được bản sắc, diện mạo, thị hiếu thẩm mỹ theo hướng thích cách tân nhưng vẫn có chút hoài cảm, đã tạo ra những không gian theo quan niệm truyền thống của mỗi dân tộc, mỗi đất nước.

Từ chính những giá trị lịch sử các KTS. Công ty Cổ phần Kiến trúc đa dụng (SCA.,JSC) đã tạo ra không gian mang đậm phong cách Đông Dương kết hợp với những tiện nghi hiện đại phù vẫn rất phù hợp với phong cách sống hiện nay, đem lại sự thoải mái và tiện ích cho người sử dụng trong concept Biệt thự Vườn Đào.

Phong cách nội thất của việt thự Vườn Đào đã cái thể hiện được bản sắc, diện mạo, thị hiếu thẩm mỹ theo hướng thích cách tân nhưng vẫn có chút hoài cảm, đã tạo ra những không gian theo quan niệm truyền thống của mỗi dân tộc, mỗi đất nước. Bên cạnh những trào lưu, xu hướng thiết kế mới dễ bị thay thế bởi những trào lưu mới hơn nữa thì phong cách Đông Dương chính là một trong những lựa chọn hoàn hảo.

Nội thất phong cách Đông Dương, ngoài vấn đề thẩm mỹ, còn đáp ứng và phù hợp với tập quán sinh hoạt và khí hậu nhiệt đới, nóng ẩm ở Việt Nam.

Áp dụng chính những đặc điểm nổi bật của nội thất truyền thống Việt Nam – đơn giản mộc mạc, các trang bị chính chỉ phục vụ nhu cầu thiết thực: Giường, phản thay thế cho bàn ghế, chõng.  Các KTS. Công ty Cổ phần Siêu Chung Kỳ đã chọn lọc những nét trang trí riêng biệt và thể hiện đậm chất truyền thống Việt cổ, đơn giản và tinh tế.

Nội thất phong cách Đông Dương, ngoài vấn đề thẩm mỹ, còn đáp ứng và phù hợp với tập quán sinh hoạt và khí hậu nhiệt đới, nóng ẩm ở Việt Nam: Từ cách sử dụng màu sắc, các sử dụng vật liệu, hình dáng các trang thiết bị,…

Với phong cách Đông Dương, chúng ta tìm thấy sự bình yên trong những gam màu rất quen thuộc, đen, nâu, xám hay trắng… Sự khéo léo tạo nên nét bí ẩn riêng tương trưng cho vùng đất Đông Dương huyền bí trong cách bố trí không gian rất đặc biệt.

Công ty Cổ phần Kiến trúc đa dụng (SCA.,JSC)