Fusion- Phong cách thiết kế đương đại của những kẻ táo bạo

Fusion- Phong cách thiết kế đương đại của những kẻ táo bạo

Fusion là một phong cách tươi sáng, táo bạo và gây sốc. Phong cách này có nguồn gốc từ những năm cuối của thế kỷ 20 và hàng năm, số lượng người yêu thích phong cách này vẫn đều đặn tăng lên.

Điều đó là vì phong cách này không bị bó buộc trong bất kỳ khuôn khổ và quy tắc nào, cho phép bạn hoàn toàn tự do thể hiện cá tính của bản thân. Không có hướng dẫn, không có giới hạn, ngoài việc tạo điều kiện cho bạn sáng tạo nên tổ hợp của các phong cách, chất liệu bề mặt và nguyên liệu khác nhau.

Phong cách Fusion cho phép nhà thiết kế thỏa sức sáng tạo chỉ cần tuân theo một nguyên tắc duy nhất – sự hài hòa và sự kết nối về mặt cảm xúc giữa tất cả các yếu tố trong thiết kế nội thất.

Không có hướng dẫn, không có giới hạn, ngoài việc tạo điều kiện cho bạn sáng tạo nên tổ hợp của các phong cách, chất liệu bề mặt và nguyên liệu khác nhau.

 

Chúng ta có thể nhận biết phong cách Fusion trong thiết kế nội thất bằng cách nào?

Trước tiên là thông qua bảng màu. Phong cách này yêu thích sự pha trộn táo bạo giữa các màu sáng với các màu sẫm, và đậm. Ví dụ như vàng chanh và tím violet, đỏ tía và vàng nâu, ngọc lam và hồng nhạt. Chất liệu cũng vậy.

Bạn được tùy ý chọn bất cứ bề mặt tường nào mà bạn muốn: giấy dán tường hiện đại, phù điêu thạch cao, rèm vải xếp ly, tấm ốp 3D, lát gỗ, lát gạch.

Bạn có thể hoàn thiện trần nhà với bất kỳ màu nào: đen, trắng, nâu hay kem và kết hợp đa dạng hài hoà với các chất liệu khác nhau như trần nhà được trang trí với dằm gỗ, rèm vải xếp ly hay trần hoàn toàn bằng gỗ. Trần nhà bóng loáng như gương cũng là một ý tưởng phổ biến.

Fusion cho phép bạn kết hợp nhiều phong cách và vật liệu khi lựa chọn đồ nội thất.

 

Fusion cho phép bạn kết hợp nhiều phong cách và vật liệu khi lựa chọn đồ nội thất. Ví dụ bạn có thể kết hợp một bàn ăn có thể và sáu chiếc ghế khác nhau hoàn toàn. Một chiếc giường cổ điện có thể được nằm cạnh một bàn ngủ đầu giường phong cách hiện đại. Bên cạnh những chiếc gối lười bằng da, bạn có thể thấy những chiếc ghế mây, trong khi những chiếc gối mang phong cách đồng quê thì những chiếc ghế mang hơi thở hiện đại

Phong cách Fusion rất ưa thích phụ kiện và đồ trang trí, vì những vật dụng này tái tạo được không khí tưng bừng của lễ hội trong nội thất. Những bức tranh, những tấm gương lớn với khung mạ vàng, những lớp vải sáng màu đa chất liệu, những chiếc gối nhỏ, chăn mền, ốp lát hay các bức tượng – tất cả những thứ này bạn đều có thể thấy trong thiết kế phong cách Fusion.

Phong cách Fusion đòi hỏi gu thẩm mỹ tinh tế và cảm giác cân đối của nhà thiết kế, nếu không muốn gặp phải các rủi ro phổ biến và nghiêm trọng. Để tạo nên một không gian sống Fusion như thế, bạn sẽ cần đến các nhà thiết kế những người biết cách để tạo ra không gian nội thất “hỗn độn” trong sự hài hòa và sinh động.

Ảnh- Nguồn Internet

Tổng hợp – Công ty Cổ phần Kiến trúc đa dụng ( SCA.,JSC)