Vẻ đẹp từ thiên nhiên của đồ gỗ nội thất

Vẻ đẹp từ thiên nhiên của đồ gỗ nội thất

Ngoài giá trị công năng, một số sản phẩm đồ gỗ nội thất còn được thiết kế nhằm tạo cảm hứng, mang đến cho không gian sống vẻ đẹp độc đáo, đầy nghệ thuật.

Trong thời đại ngày nay, các vật liệu chính thường được dùng trong thiết kế nhà cửa là sắt, thép, nhựa và thủy tinh. Tuy nhiên, không ai có thể phủ nhận sức hấp dẫn của đồ gỗ nội thất. Với màu sắc hài hòa đem đến sự sang trọng và lịch lãm cho không gian, đồ gỗ nội thất tạo nên sức hấp dẫn đặc biêt.

Không mang vẻ đẹp hào nhoáng như nững vật liệu công nghiệp, nhưng đổi lại đồ gỗ nội thất lại mang trong mình sự hài hòa với tự nhiên giúp cho không gian có một vẻ đơn giản, gần gũi mà không kém phần tinh tế, và đảm bảo tính thẩm mỹ cao.Những sản phẩm làm từ chất liệu hữu cơ này không chỉ mạng lại cảm giác ấm áp và chưa bao giờ lỗi thời, mà còn có thể sử dụng linh hoạt trong mọi phong cách, từ hiện đại, sang trọng cho tới thô mộc, cổ điển.

Từ xa xưa, gỗ đã là vật liệu được sử dụng phổ biến, bởi đặc tính dễ gia công, dễ chế tác và dễ kết hợp với các vật liệu khác. Các sản phẩm làm từ gỗ nếu được bảo quản tốt thường có độ bền lên đến hàng chục năm, nước gỗ ngày càng bóng và giá trị ngày càng tăng cao. Càng ngày, người tiêu dùng càng chuộng vẻ đẹp tinh giản ẩn chứa trong các sản phẩm đồ gỗ nội thất.

Mặc dù là loại vật liệu mang lại cảm giác ấm áp cho không gian sống nhưng đặc tính của gỗ là ít thu nhiệt, vì vậy thường mang lại cảm giác mát lạnh, rất hữu dụng đối với khu vực nhiệt đới có thời tiết nắng nóng.

Đặc biệt, các sản phẩm làm từ gỗ tự nhiên thường có bề mặt đẹp, kết cấu đồng nhất, cứng cáp và có tuổi thọ cao, mỗi loại gỗ lại có dạng vân khác nhau, làm nên đặc trưng riêng cho sản phẩm.

Hiện nay, các sản phẩm nội thất từ gỗ có xu hương giữ nguyên phom dáng, kết cấu của thân gỗ, hướng đến vẻ đẹp tự nhiên nhưng cũng đậm chất nghệ thuật. Chính vì vậy, ngoài giá trị công năng, một số sản phẩm đồ gỗ nội thất còn được thiết kế nhằm mục đích tạo cảm hứng, mang đến cho không gian sống vẻ đẹp độc đáo, thể hiện phong cách của người thợ thủ công cũng như sở thích của gia chủ v.v…

Ảnh- Nguồn Internet

Tổng hợp – Công ty Cổ phần Kiến trúc đa dụng ( SCA.,JSC)