Công ty Cổ phần Kiến trúc đa dụng ( SCA.,JSC) – Chính Long Trà Quán không gian trà thất thanh tịnh

Công ty Cổ phần Kiến trúc đa dụng ( SCA.,JSC) – Chính Long Trà Quán không gian trà thất thanh tịnh

Văn hóa trà đạo là một tên gọi để nói về một hình thức uống trà đặc trưng của người Châu Á, có sự kết hợp hưởng thụ giữa vật chất và tinh thần. Chính vì vậy nội thất quán trà (trà thất) phải thể hiện được văn hóa truyền thống cũng như hình thành theo thời gian, và tạo ra một nét riêng biệt trong phong cách thiết kế.

Như các bạn đã biết Trung Quốc, Nhật Bản, Viêt Nam là ba nước còn giữ được văn hóa uống trà, trà đạo đặc trưng cho đến nay.

Nếu đặc trưng của văn hóa thưởng trà Trung Hoa là sự quý tộc hóa các nghi thức trong đó đặc biệt chú ý tới hương vị của trà, thì người Nhật cố gắng tạo một sự giản dị, thanh tịnh trong nghi thức tinh tế.

Còn ở Việt Nam lại chuộng sự dân dã, mộc mạc của búp chè tươi cùng phong thái bình dị, chân tình nhưng vẫn phải thể hiện được văn hóa trà đạo, để khách thưởng trà “trút” bỏ mọi mối sự lo lắng để cả thể chất và tinh thần được thư thái trước khi thưởng trà

Để dung hòa được những yếu tố trên các KTS. Công Ty cổ phần Kiến trúc đa dụng (SCA.,JSC) đã đưa vào Concept Chính Long Trà Quán sự hòa quyện của hương trà trong phòng, cùng các vật dụng trang trí, trà cụ tạo nên khung cảnh đặc trưng.

Điều chú trọng nhất trong trà đạo chính là những nghi lễ, hình thức sắc thái trong cử chỉ con người. Văn hóa này không chỉ được dùng để rèn luyện đạo đức cho tầng lớp giới trẻ, nhóm người tri thức làm việc văn phòng. Mà song song với đó, trà đạo còn là sự ảnh hưởng của phái Thiền Tông – Đạo Phật, theo hướng thanh tịnh, sống hòa mình với thiên nhiên,… chính vì vậy, không gian trà thất phải thể hiện được văn hóa và ý nghĩa trà đạo nhất định.

Công ty Cổ phần Kiến trúc đa dụng (SCA.,JSC)